Truyền hình VTV: Phỏng vấn Wondertour về tình trạng phòng dịp lễ 30/4

28/12/2022 12:59 +07 - Lượt xem: 3244

VTV - Nhu cầu sử dụng dịch vụ du lịch tăng cao trong dịp lễ 30/4 - 1/5. Hiện nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã kín phòng, đặc biệt...

VTV – Nhu cầu sử dụng dịch vụ du lịch tăng cao trong dịp lễ 30/4 – 1/5. Hiện nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã kín phòng, đặc biệt tại các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Nhiều người đã chọn phương án ở nhà dịp lễ vì không dễ để đặt được khách sạn hoặc mua được vé máy bay với giá hợp túi tiền.

Vé bay bay ở thời điểm này vẫn còn, nhưng giá rất cao. Theo ghi nhận, giá vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội tới Phú Quốc cao gấp 2,5 tới 3 lần ngày thường cho hạng vé phổ thông.

Vé máy bay dù đắt, nhưng vẫn có thể mua được, còn phòng nghỉ hầu như không còn. Ghi nhận tại một công ty du lịch, 2 tuần qua, gần 2.000 khách đặt phòng qua công ty, nhưng quỹ phòng chỉ bằng 1/5. Họ đã phải từ chối nhiều khách.

Khách sạn “cháy phòng” dịp lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 1.

Tỷ lệ lấp đầy phòng tại các điểm du lịch biển như: Phú Quốc, Quảng Ninh, Đà Nẵng là khoảng 90%. (Ảnh minh họa – Ảnh: NLĐ)

“Thực sự chúng tôi không nghĩ nhu cầu khách đặt phòng trong dịp 30/4 – 1/5 lại lớn như vậy”, anh Lê Công Năng, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Wondertour, Hà Nội, chia sẻ.

“Tỷ lệ lấp đầy phòng ở khách sạn khoảng 90%. Đây là tín hiệu tích cực cho sự phục hồi dần dần của ngành du lịch Nha Trang”, anh Phạm Đức Anh, Giám đốc điều hành Khách sạn Paris Nha Trang, Khánh Hòa, cho biết.

Tỷ lệ lấp đầy phòng tại các điểm du lịch biển như: Phú Quốc, Quảng Ninh, Đà Nẵng là khoảng 90%. Những địa điểm vùng cao như Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt hay các khu du lịch sinh thái gần thành phố lớn cũng đã có khách đặt gần hết, tuy nhiên chủ yếu là khách nội địa, rất ít khách quốc tế.

“Sau đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5, lượng khách thường sẽ giảm, mong muốn là có hoạt động du lịch của khách nước ngoài vì mùa đông hay cuối hè thì lượng khách nước ngoài vào Việt Nam vẫn ổn định hơn”, chị Bùi Thị Hà, hướng dẫn viên du lịch, cho hay.

Nhiều khách sạn chưa dám tăng nhân sự và nâng cao chất lượng phục vụ, bởi lượng khách chỉ tập trung vào một thời điểm.

Ngành du lịch đang đón nhận những tín hiệu vui, nhưng chỉ thực sự phục hồi khi có lượng khách quốc tế ổn định và kéo dài quanh năm.

Xem bài phóng sự tại đây

 
  Đăng ký tư vấn

   Đặt tour đoàn/ Nhóm riêng

   • Dự kiến khởi hành

   • Dự kiến ngày về


   Thông tin khách hàng


   Bài xem nhiều