Mã tour
Sport03
Tình trạng
Sẵn hàng
Phương tiện vận chuyển
Ngày khởi hành
 •  
Giờ đi
7h30
Số ngày tour
01
Nơi khởi hành
Nơi khởi hành
Số chỗ còn lại
0
Giá từ
 
Giảm
giá
-0%
 
 
Liên hệ qua internet miễn phí
Điểm đến nổi bật trong tour

 •  
   
  {tmp_diemden.tit}

Chương trình tour
Thăng Long Tứ trấn: Bốn ngôi đền thiêng trấn giữ các hướng Đông-Tây-Nam-Bắc của thành Thăng Long

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước, là sự kết  hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa, kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những  tuyến phố sầm uất… Đây sẽ là điểm tham quan tuyệt vời cho những chuyến rong ruổi trên những “chú  ngựa sắt”.

Tham quan “ Thăng Long Tứ trấn Hà Nội” là cụm từ thường dùng để chỉ bốn di tích, bốn ngôi đền linh  thiêng, tiêu biểu trấn giữ bốn phương của kinh thành Thăng Long xưa. Tương truyền vào buổi đầu định đô ở miền đất này, với những đóng góp lớn lao của các vị thần cho vương triều Lý. Công trình mang đậm nét văn hóa lịch sử, là biểu tượng của Thủ đô ngàn năm văn hiến. Du khách không chỉ được thưởng lãm cảnh  quan, tìm hiểu các giá trị văn hóa của Thủ đô mà còn trải nghiệm nhịp sống của Hà Nội, tìm hiểu những thói  quen trong sinh hoạt hằng ngày của người dân Thủ đô.

 •  Được chỉ dẫn và sử dụng những loại xe đạp thể thao hiện đại, các loại xe đạp thể thao có trợ lực điện phù hợp cho mọi lứa tuổi và giới tính. Được hướng dẫn bởi hướng dẫn viên chuyên nghiệp.
 •  Du khách sẽ cảm nhận được sự nhộn nhịp của cuộc sống, sự đa dạng trong ẩm thực cùng bề dày văn hóa, lịch sử và sự thân thiện của người dân. Từ những ngõ ngách trong thành phố, những công trình từ thời Pháp, các quán xá vỉa hè với những món ẩm thực địa phương phong phú sẽ  trở thành những ấn tượng khó quên trong lòng quý khách
 • Khám phá vẻ đẹp linh thiêng của chốn kinh kì về một Thăng Long thời xưa, đó là những vẻ đẹp  cổ kính của “Tứ trấn Thăng Long” mang đậm nét văn hóa lịch sử, là biểu tượng của mảnh đất  ngàn năm Văn Hiến. 

06h30-07h00 :Quý khách tập trung tại Số 10 Ngõ 175 Đường Hồng Hà, Long Biên nhận xe đạp, mũ bảo  hiểm và điều chỉnh độ cao xe cho phù hợp, vận động cơ thể theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên.

07h00 HDV  của Wondertour và CLB Du lịch bền vững VGreen đưa Quý khách xuất phát từ Cầu Long Biên theo hướng Phố cổ để trải nghiệm cảm nhận được sự  nhộn nhịp của cuộc sống, sự đa dạng trong ẩm thực cùng bề dày văn hóa, lịch sử và sự thân thiện của  người dân. Từ những ngõ ngách trong thành phố, những công trình từ thời Pháp, các quán xá vỉa hè  với những món ẩm thực địa phương phong phú hay cách người Hà Nội sử dụng phương tiện giao  thông.

Cầu Long Biên

Cầu Long Biên

07h30 Đoàn di chuyển đến Đền Bạch Mã (Đông Trấn – Bạch Mã tối linh từ) đặt lễ, tham quan – Đền Bạch  Mã được xây dựng từ thế kỉ thứ IX, là nơi thờ thần Long Đỗ – vị thần có nguồn gốc Hà Nội cổ, ngôi đền trấn  giữ phía Đông kinh thành Thăng Long xưa tọa lạc ở địa phận thuộc phường Hà Khẩu, tổng Đông Thọ, huyện  Thọ Xương, phủ Hoài Đức, Thăng Long, nay là số 76 phố Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm,  Hà Nội.

Đền Bạch Mã

Đền Bạch Mã

08h30 Đoàn tiếp tục di chuyển đến Đền Kim Liên (Nam Trấn – Kim Liên từ). Đền Kim Liên trước thuộc địa  phận phường Kim Hoa, sau thuộc phường Đông Tác, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức, nay là phường  Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngôi đền được biết đến là một ngôi đền thiêng trong hệ thống “Tứ  trấn Hà Nội” trấn giữ phía Nam kinh thành Thăng Long xưa. Đền thờ thần Cao Sơn đại vương – người đã có  công giúp vua Lê Tương Dực dẹp loạn, khôi phục nhà Lê và được nhà vua lập đền thờ để tương nhớ.

Đền Kim Liên

Đền Kim Liên

09h30 Đoàn tiếp tục di chuyển đến Đền Voi Phục (Tây Trấn từ). Ngôi đền là một đền thiêng trấn phía Tây  kinh thành Thăng Long, ngoài những ý nghĩa trấn yểm, bảo vệ cho kinh thành Thăng Long xưa luôn được  bình yên, đền còn là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau xuyên suốt dòng chảy văn hóa lịch sử  và đã trở thành vẻ đẹp của Hà Nội cần được giữ gìn và bảo tồn.

Đền Voi Phục

Đền Voi Phục

10h30 Đoàn tiếp tục di chuyển đến Đền Quán Thánh (Bắc TRấn – Trấn Vũ Quán). Là ngôi đền nằm ở giữa  ngã tư đường Thanh Niên với đường Quán Thánh nổi tiếng linh thiêng, thuộc một trong “Tứ trấn Hà Nội”,  đền Quán Thánh trấn giữ phía Bắc kinh thành Thăng Long xưa có tên chữ là Trấn Quán Vũ, thờ thần Huyền Thiên Trấn Vũ – vị thần có công diệt trừ yêu quái. Đền được xây dựng vào năm 1010 dưới triều vua Lý Thái  Tổ, là một ngôi đền mang nét kiến trúc khá đẹp, độc đáo.

Đền Quán Thánh

Đền Quán Thánh

11h30 Sau khi đi lễ và tham quan tứ trấn đoàn di chuyển về nhà hàng ăn trưa.

13h30 Đoàn tiếp tục di chuyển để tham quan Hoàng Thành Thăng Longlà quần thể di tích gắn với lịch sử  kinh thành Thăng Long – Đông Kinh và tỉnh thành Hà Nội bắt đầu từ thời kì tiền Thăng Long (An Nam đô hộ  phủ thế kỷ VII) qua thời Đinh – Tiền Lê, phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê và thành Hà Nội dưới triều  Nguyễn. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở  thành một trong những di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long

14h30 Đoàn tiếp tục di chuyển đến Nhà hát múa rối nước Thăng Long. Xem show biểu diễn với Một số  trò rối nước tiêu biểu:

Nhà hát Múa rối nước Thăng Long

Nhà hát Múa rối nước Thăng Long

– Chú Tễu: Chú Tễu là hiện thân của một thanh niên nông dân khoẻ mạnh, hiền lành, chất phác, có  vai trò như người dẫn chuyện trong các dịp lễ hội làng quê. Chú có nhiệm vụ khai mạc lễ hội, giới thiệu  chương trình và thông báo các sự kiện đang diễn ra trong làng. Nhân vật này có quyền tự do nói kháy  về bất cứ sự việc nào hoặc bất cứ ai. Sự xuất hiện thường xuyên của chú làm cho chú trở thành nhân  vật trung gian, tạo nên sự cảm thông giữa khán giả và các nhân vật rối.

 – Công việc nhà nông: Các công việc chính liên quan đến cuộc sống nông nghiệp được các con rối  thể hiện sinh động, như cày đất, cấy lúa, tưới nước…

 – Sự tích Hồ Gươm: Sự tích trò rối này liên quan đến câu truyện truyền thuyết về sự tích Hồ Gươm.  Theo truyền thuyết được ghi lại trong nhiều tư liệu, người anh hùng dân tộc Lê Lợi đã lãnh đạo cuộc  khởi nghĩa trong 10 năm (1418 – 1427 ) để giành lại độc lập. Cuộc kháng chiến diễn ra cực kỳ gian khổ,  nhưng nhờ được thần Kim Quy trao cho gươm báu nên Lê Lợi đã giành được thắng lợi và lên ngôi vua  vào năm 1428. Một lần đang du thuyền trên hồ, rùa vàng nổi lên và đòi nhà vua trả lại gươm thần và sau  đó hồ được đặt tên là Hồ Hoàn Kiếm hay Hồ Gươm.

 – Vinh qui bái tổ: Xưa, thông thường theo lệ, 3 năm hoặc 5 năm triều đình lại tổ chức một khoa thi  để chọn nhân tài, phân cấp thành thi Hương, thi Hội và thi Đình, những người thi đỗ đại khoa được triều  đình tôn vinh, ân chuẩn cho được mũ áo về làng vinh quy bái tổ. Đến thời Lê Thánh Tông, các Tiến sĩ đỗ  từ khoa thi năm Nhâm tuất niên hiệu Đại Bảo năm thứ 3 (1442) được khắc vào bia đá để lưu truyền cho  các đời sau, lưu danh muôn thuở, việc làm đó được coi là ân sủng đặc biệt của triều đình những cũng là  lời nhắc nhở với các nhà khoa bảng phải luôn trau đồi đạo đức, tài năng để giúp nước giúp dân, mãi giữ  thanh danh của mình.

 – Múa Tiên: Trò múa liên quan đến chủ đề Rồng – Tiên được coi là tổ tiên của người Việt. Khoảng  2800 năm trước công nguyên, cha Lạc Long Quân lấy mẹ Âu cơ đẻ ra trăm trứng, sau nở thành 100  người con. Sau đó 50 người con theo mẹ lên rừng, 50 người con theo cha xuống biển. Lạc Long Quân

  sau nhường ngôi cho người con cả và đặt tên nước là Văn Lang. Vua mới lấy tên là Hùng Vương và trở  thành ông vua đầu tiên của các triều đại Việt Nam.

16h30 Đoàn khởi hành về điểm hẹn ban đầu. Trên đường về có thể ghé mua những đặc sản của Thủ đô  về làm quà cho người thân. 

17h30 Chia tay, kết thúc hành trình. 

Hẹn gặp lại Quý khách trong chương trình lần sau!

Nhóm khách

5 pax

10 pax

15 pax

20 pax

Giá

1.295.000 VNĐ

1.229.000 VNĐ

1.175.000 VNĐ

1.147.000 VNĐ

(Áp dụng đoàn tối thiểu 5 khách)

Wondertour – Du lịch đích thực!

 Dịch vụ bao gồm

DỊCH VỤ BAO GỒM:

 • Hướng dẫn viên kiêm kỹ thuật viên chuyên nghiệp xử lý mọi vấn đề trong suốt chuyến đi.
 • Xe đạp touring bike hãng Giant hoặc Trek + mũ bảo hiểm.
 •  Nước mát giải khát và trái cây trong suốt chuyến đi.
 • Ăn trưa tại nhà hàng có bao gồm 01 đồ uống: bia hoặc nước ngọt.
 • Vé vào cửa các điểm tham quan (vào cửa 01 lần).
 • Bảo hiểm du lịch với phí bồi thường tối đa: 40.000.000 VND/khách.

Lưu ý

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM :

 • Xe đạp trợ lực điện (phụ thu 180.000/khách/ngày). Đây là dòng xe thể thao, linh hoạt có thể chạy  như xe đạp bình thường hoặc bất trợ lưc điện để hỗ trợ cho khách khi đạp xe lên dốc, đường dài với  các thượng hiệu xe đạp nổi tiếng thế giới, rất phù hợp cho phụ nữ, trẻ em, người già, những cung  đường dốc, đồi núi hoặc đi đạp xe đường dài.
 • Đồ uống thêm trong các bữa ăn, chi phí cá nhân, chi phí mua lễ vật vào các đình, đền, chùa, nhà  thờ…
 • Tiền tip cho hướng dẫn viên, kỹ thuật viên và lái xe.
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT – 10%).
 • Khách đã có xe đạp di chuyển sẽ được giảm 150.000 VNĐ trong giá trọn gói tour.

GHI CHÚ

 • Giá áp dụng cho đối tượng khách lẻ ghép đoàn, có phụ thu vào cuối tuần, dịp lễ tết…
 • Áp dụng như giá người lớn với trẻ em từ 12 tuổi trở lên.
 • Chương trình có thể thay đổi do các yếu tố thời tiết (mưa, bão…).
 • Chương trình có thể thay đổi thứ tự các điểm tham quan theo tình hình thực tế nhưng vẫn đảm  bảo đầy đủ các điểm tham quan trong chương trình.

  Đặt tour đoàn/ Nhóm riêng

  • Dự kiến khởi hành

  • Dự kiến ngày về


  Thông tin khách hàng  Bình luận


   
  Các tour tương tự

    
   -11%
   Cao cấp
   Tiết kiệm
   Tiêu chuẩn
    
    
   Tour Golf

   Tour Golf: Sân Golf Vinpearl Hải Phòng - Sân Golf Sông Giá 2 vòng Golf

   Hà Nội
   03 ngày
   Còn 20 chỗ
    
    
    
   -17%
   Cao cấp
   Tiết kiệm
   Tiêu chuẩn
    
    
   Tour Đạo mẫu

   Tour Đạo mẫu: Đền cô Chín – Đền Sòng – Đền Ông Hoàng Mười

   Hà Nội
   02 ngày
   Còn 35 chỗ
    
    
   Hằng ngày
    
   -100%
   Cao cấp
   Tiết kiệm
   Tiêu chuẩn
    
    
   Tour xe đạp

   Tour Đạp xe: Vòng quanh Hạ Long trên cạn

   Hà Nội
   02 ngày
   Còn 70 chỗ
    
   Liên hệ
   Yêu cầu đoàn riêng
    
   -100%
   Cao cấp
   Tiết kiệm
   Tiêu chuẩn
    
    
   Tour xe đạp

   Tour Đạp xe: Hạ Long - Bình Liêu - Ngắm rừng hoa Sở phủ sắc trắng tinh khôi

   Hà Nội
   03 ngày
   Còn 25 chỗ
    
   Liên hệ
   Theo yêu cầu

  Đạp xe Đền Bạch MãCầu Long BiênĐền Bạch Mã Đền Kim Liên Đền Thánh Quán Đền Voi Phục Hoàng Thành Thăng Long
  Hỗ trợ đặt hàng

  Còn 0 phiếu
  70
  |
  Đã có 0 người đặt mua

  • Đổi hàng
   trong 7 ngày
  • Giao hàng Miễn phí
   Toàn Quốc
  • Thanh toán
   khi nhận hàng
  • Bảo hành VIP
   12 tháng

  Đặt ngay
  Màu sắc
  Kích cỡ
  Số lượng
  Thành tiền
  Liên hệ
  Họ và tên
  Điện thoại *
  Email
  Địa chỉ
  Ghi chú
  Mã giảm giá
  Phí vận chuyển